Central Park (Công viên Trung tâm) là nơi không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đến thăm năm quận của thành phố New York, bất kể thời gian trong năm. Điểm đến của chúng ta là công viên với diện tích 843 mẫu Anh, công viên nổi tiếng nhất của Manhattan, với những khu vườn đầy cây cối, thảm cỏ xanh mướt, mái vòm, các tác phẩm điêu khắc, và nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Đây là một số điểm tham quan nổi bật.

Đài phun nước Bethesda

Nổi bật trong vô số bộ phim điện ảnh và phim truyền hình, nơi gặp gỡ nhộn nhịp này là trung tâm của Central Park. Sân thượng hai tầng, nhìn ra Hồ và phần phía Nam của Ramble, có chạm khắc phức tạp đại diện cho cả thời gian trong ngày và bốn mùa trong năm. Tại trung tâm của Đài phun nước Bethesda- còn được gọi là “Angel of the Waters” – kỷ niệm hệ thống dẫn nước đầu tiên đến thành phố New York năm 1842.

 

Strawberry Fields

Thảm đá khảm “Imagine”, khu cảnh quan rộng 2.5 mẫu Anh này được đặt tên theo bài hát “Strawberry Fields Forever” của The Beatles Strawberry Fields chính thức mở cửa trở lại vào ngày 9 tháng 10 năm 1985, kỷ niệm 45 năm ngày sinh của John Lennon – ca sĩ, nhạc sĩ, nhà hoạt động hòa bình, thủ lĩnh ban nhạc The Beatles. Hàng năm, vào ngày này, cũng như ngày kỷ niệm ngày mất của ông, du khách và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến Strawberry Fields để tỏ lòng tôn kính ông.

Strawberry Fields nằm ở phía bên kia của Dakota, nơi Lennon sống từ năm 1973 cho đến khi ông qua đời bên ngoài tòa nhà đó vào năm 1980. Nơi đây được bao phủ bởi các cây elm cao, cây bụi, hoa và đá cổ kính. Khu vực này được chỉ định là khu vực yên tĩnh ở Central Park.

 

Lâu đài Belvedere

Lâu đài nằm trên đỉnh Vista Rock – một trong những độ cao tự nhiên cao nhất bên trong công viên — cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra Nhà hát Delacorte, Ao Rùa và Ramble. Cấu trúc gothic làm tăng gấp đôi độ cao như một trạm thời tiết cho toàn khu vực Central Park.

 

Thưởng ngoạn trên Hồ

Đi dạo trên những chiếc thuyền gondola (thuyền đáy bằng) hoặc thuê một chiếc tàu ngắm nhìn toàn cảnh khu nhà thủy tạ Loeb Boathouse xinh đẹp. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở đây thường được tổ chức tiệc cưới và các sự kiện long trọng. Bạn có thể ngồi ở đây vào một buổi chiều ấm áp nhâm nhi tách café và ngồi thưởng ngoạn cảnh đẹp.

 

The Ramble

Một điểm thu hút chính khác, Ramble bao gồm 36 mẫu đất rừng tươi tốt và hệ thực vật hoang dã. Đi dạo dọc theo một trong nhiều con đường của nó.

 

The North Woods

Nằm ở góc phía tây bắc của công viên, khu vực này là nơi có thác nước, suối, con đường phủ đầy cỏ xanh và chim chóc, làm cho nơi này trở thành địa điểm ưa thích của những người ngắm chim.

 

Vườn Conservatory

Cổng Vanderbilt, từng là lối vào dinh thự Vanderbilt xuống Fifth Avenue (Đại lộ số 5) và Đường 58, là lối đi thanh lịch đến khu vườn rộng 6 mẫu Anh này ở góc đông bắc của công viên. Có ba phần: khu vườn phía bắc (vị trí của đài phun nước Three Dancing Maidens), khu vườn trung tâm (được yêu thích bởi sự phong phú của hoa violet) và khu vườn phía nam (được biết đến với bức tượng đồng của các nhân vật nam và nữ từ The Secret Garden).

 

Nguồn The Official Guide to NYC