Nhà đầu tư EB-5 lo lắng vì chương trình Trung tâm Vùng EB-5 (EB-5 Regional Center Program) hết hạn vào ngày 30/09/2018. Trong khi chương trình đã được gia hạn hơn 15 lần kể từ khi chương trình ra đời, các lần gia hạn gần đây không kéo dài vì Quốc hội muốn cải cách chương trình.

Chủ tịch Ủy ban Phân bổ Hạ viện Rodney Frelinghuysen (R-NJ) đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng luật để chuyển cho chính phủ thông qua ngày 7 tháng 12 năm 2018.

Trong nghị quyết có đề cập về việc gia hạn chương trình Trung tâm Vùng EB-5. Dù chỉ là tạm thời, việc gia hạn này một lần nữa tạo cơ hội cho IIUSA và các đối tác xin gia hạn dài hạn cho chương trình nhập cư và phát triển kinh tế trọng yếu EB-5 sau buổi tuyển cử cho giai đoạn cuối nhiệm kỳ và nhiệm kỳ Quốc hội 116 mới.

Sau khi được Hạ viện thông qua, điều luật này sẽ được Thượng viện xem xét và trình ký lên Tổng thống để thông qua.

Đội ngũ IIUSA đang tích cực vận động để việc gia hạn được suôn sẻ tại Nhà Trắng trong các tuần qua để đảm bảo chương trình EB-5 sẽ được tái gia hạn, và hơn đó là hướng đến việc gia hạn và cải cách dài hạn.

Trong khi đó, Bernard Wolfsdorf – luật sư cấp cao và giám đốc điều hành của hãng luật Wolfsdorf Rosenthal dự đoán rằng, “Dù Quốc hội trong suốt các năm qua đều cố gắng cải cách chương trình EB-5, tôi nghĩ rằng bây giờ chính là thời điểm lý tưởng và chúng ta có thể có luật mới trước cuối năm 2018. Tôi hy vọng Quốc hội sẽ cung cấp cải cách có ý nghĩa bao gồm gia hạn dài hạn, hợp lý hóa quy tắc TEAmức tăng vừa phải trong số tiền đầu tư tối thiểu để nhu cầu đầu tư không bị cắt giảm. Quan trọng nhất, tôi hy vọng Quốc hội sẽ điều chỉnh chương trình lên 10.000 nhà đầu tư chứ không chỉ có 3.000 nhà đầu tư và gia đình hàng năm.”

Grand Aster (Tổng hợp)

 

Thông báo ngày hôm nay từ Hạ Viện là một dấu hiệu tốt cho chương trình EB-5. Có nghĩa là Chương trình EB-5 có khả năng rất cao được kéo dài gia hạn đến 07/12/2018. Tuy nhiên, thông báo chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 30/09/2018.

Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn nên tích cực xúc tiến thực hiện đầu tư để kịp thời chuẩn bị hồ sơ nhằm đảm bảo thẻ xanh cho cả gia đình trước thời điểm chưa có điều gì chắc chắn trong việc có thay đổi hay không thay đổi về Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5; tránh trường hợp xấu nhất là khoản tiền đầu tư bị tăng lên.

Nếu quý nhà đầu tư còn thắc mắc về việc gia hạn này, hãy liên hệ với Grand Aster để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Văn phòng Grand Aster:

Phòng 5, Lầu 7 – Tòa nhà Tài chính Bitexco

Số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0911866882 hoặc 0911323834