Thị trường nhà ở tại Florida Quý 1/2018

Thị trường nhà ở Tiểu bang Florida đang nóng lên nhanh chóng. Trong đó, Miami dẫn đầu 6 năm liên tiếp tăng giá.

Doanh số bán nhà trên toàn tiểu bang tăng 4.1% so với tháng 4 năm 2017 và doanh số bán căn hộ tăng 9.2%, giao dịch 11.236 căn hộ trong tháng 4, theo Florida Realtors. Giá trung bình cho một căn nhà ở đây hiện tại 353.948 USD, tăng 82.000 USD so với giá tháng 3 và tăng 10.4% so với tháng 4 năm ngoái. Thị trường căn hộ ở hầu hết các thành phố ở Mỹ đều nóng lên vào Quý I, nhưng đặc biệt là ở South Florida và Miami Dade. Tỉ lệ nhà ở bị tịch thu và bán trước hạn đang giảm, tín hiệu tốt thị trường căn hộ ở Florida.

Số liệu từ Florida Realtors

 

Thị trường căn hộ có dấu hiệu khả quan. Các giao dịch thành công của căn hộ và nhà phố tăng 2.8%, giá bán trung bình tăng 10.4% chạm mức bùng nổ của năm 2017.

 

Có nên mua bất động sản tại Florida trong 5 năm tới?

Chúng ta sẽ thấy giá nhiêu liệu, giá xăng dầu cao hơn và giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm nữa. Thị trường nhà ở ở Miami, Tampa, Orlando, Thành phố Panama, Sarasota, Naples, Fort Lauderdale, và thậm chí Boca Raton là những khu vực có giá trị bất động sản hấp dẫn thu hút người già sống ở khu vực phía bắc thường tìm những nơi ấm áp hơn vào mùa đông để cư trú và người mua ở khu vực Bắc Mỹ. Như bạn thấy đấy, giá nhà ở Florida tăng trưởng là hợp lý.

Sự quan tâm đến việc sở hữu bất động sản ở Florida luôn tăng trưởng mang lại sức mạnh cho nền kinh tế Florida, thuế, dân số già… chúng ta sẽ thấy giá còn tăng mạnh trong vài năm tới. Những thay đổi gần đây về thuế có thể hạn chế đầu cơ và đầu tư nhưng các nhà đầu cơ có thể xem những thành phố tại Florida là một trong những thành phố tốt nhất trong cả nước.

 

Hãy lựa chọn căn nhà yêu thích của bạn tại Florida

Thị trường nhà ở Florida rất phong phú và đa dạng. Từ các căn hộ 3 phòng ngủ hiện đại, các căn hộ trong những tòa nhà cao chót vót đến những ngôi nhà cổ kính bên bờ biển đến những biệt thự trị giá hàng triệu đô la; bạn có thể hưởng thụ cuộc sống mơ ước, đi bộ trên bãi biển, mua sắm hàng giờ và không bao giờ phải xúc tuyết! Đối với nhiều người mua nhà thì đó là một đề nghị hấp dẫn.

 

 

Với nhiều “babyboomers” (thế hệ sinh từ năm 1946 – 1960) hy vọng sẽ nghỉ hưu ở một nơi tuyệt vời, họ sẽ tìm đến Florida  để mua nhà – một tài sản hoặc xem như một khoản đầu tư bất động sản.

Thị trường bất động sản Houston, San Diego, Seattle, thị trường bất động sản Vancouver và thậm chí cả thị trường bất động sản Costa Rica cũng là những điểm đến ưa thích dành cho người về hưu và người muốn tìm kiếm ngôi nhà sang trọng.

PWC trong báo cáo nhà ở tại Miami / Fort Lauderdale / West Palm Beach nằm trong top 3 nơi được chọn làm điểm đến cho người di cư từ các thành phố khác ở Mỹ.

Thị trường nhà ở cao cấp bị ảnh hưởng nặng nề ở Florida vì nguồn cung có giá quá đắt. Tuy nhiên, lãi suất và doanh số bán nhà dự kiến sẽ phục hồi (từ Mỹ và người mua từ Canada, cũng như đồng đô Canada sẽ giảm). Nhà bán ở Fort Lauderdale, Naples và Miami dự kiến sẽ tăng lên.

 

Florida – Nền kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD

Hiệu quả kinh tế của Florida đã trở lại ngoạn mục vào năm 2017, đó là lý do Florida thu hút rất nhiều cư dân mới và người mua nhà. Sự gia tăng dân số của Orlando là 18% và mức thu nhập tăng trưởng đáng kinh ngạc 12.8%.

Dân số khu vực South Florida lần đầu tiên chạm mốc 6 triệu người, và Miami Dade đạt 2.7 triệu người. Khu vực Tampa Sarasota nằm trong top 10 thành phố về tăng dân số và Orlando có 48.000 cư dân mới đến. Điều đó tạo ra nhu cầu mạnh mẽ về nhà ở và cho thuê ở South Florida.

Theo báo cáo tại Tampabay.com, nền kinh tế Florida sẽ đạt 1.000 tỷ USD trong năm nay và 1.074 tỷ USD vào năm 2019. Florida là một tiểu bang quan trọng chiếm 5% nền kinh tế Mỹ và 10% việc làm mới được tạo ra. Du lịch và nhà ở là những ngành công nghiệp trọng điểm.

Sự quan tâm đến bất động sản ở Orlando và Tampa đặc biệt tăng mạnh do có giá tốt hơn. Ngay cả những ngôi nhà ở Boca Raton và Fort Lauderdale chỉ bằng một nửa giá so với những ngôi nhà ở Miami.

Scarlett

(Lược dịch và biên soạn từ Gord Collins)