GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Chương trình Đầu tư Định cư EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin Thẻ Xanh Mỹ nhanh và an toàn nhất dành cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư, được thông qua bởi Quốc Hội Mỹ.

Mỗi năm Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5 cho 48 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi nước có 700 visa ưu tiên (tương đương 200 đến 250 gia đình) với mỗi suất đầu tư tối thiểu là 500.000 USD (vùng TEA) theo diện đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư ủy thác thông qua Trung tâm Vùng (Regional Center) và sẽ được hoàn vốn sau 5 năm.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Tất cả mọi người trên 18 tuổi và có khả năng tài chính trên 1.000.000 USD.

LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ:

 • Đầu tư trực tiếp: Nhà đầu tư tự thành lập công ty mới, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc chi nhánh kinh doanh tại Mỹ. Với hình thức đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư phải đầu tư 1.000.000 USD đồng thời tạo ra 10 việc làm trực tiếp toàn thời gian cho người bản xứ trong 02 năm liên tiếp.

 • Đầu tư gián tiếp: Đầu tư ủy thác thông qua Trung tâm Vùng (Regional Center) vào Dự án được sư phê duyệt của Chính phủ Mỹ với mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ trong 02 năm liên tiếp. Đặc biệt với hình thức đầu tư này, khoản đầu tư tối thiểu 500.000 USD sẽ được hoàn lại sau 5 năm.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

 1. Gia đình nhà đầu tư được phép thường trú và hưởng phúc lợi như một công dân Mỹ.

 2. Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 là chương trình chính thống có thời gian xét duyệt Thẻ Xanh nhanh và an toàn nhất. Chỉ mất từ 18 đến 24 tháng để nhận được Thẻ Xanh cho cả gia đình.

 3. Chương trình EB-5 không yêu cầu khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm kinh doanh của nhà đầu tư, không yêu cầu có thân nhân tại Mỹ.

 4. Nhà đầu tư EB-5 không bắt buộc phải luôn hiện diện tại Mỹ, có thể duy trì công việc kinh doanh và các mối quan hệ chuyên môn ở quốc gia của nhà đầu tư.

 5. Con của nhà đầu tư được học miễn phí tại hệ thống trường công lập từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông.

 6. Việt Nam và Mỹ đều cho phép duy trì hai quốc tịch. Nhà đầu tư có thể tự do đi lại giữa hai nước mà không cần phải xin Visa khi đã có Thẻ Xanh.

 7. Nhà đầu tư và người phụ thuộc (vợ, chồng, con) có thể bảo lãnh người thân sau khi có Quốc tịch.

 8. Mở rộng kinh doanh tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Thế giới.

 9. Hoàn vốn đầu tư sau 5 năm.

VAI TRÒ CỦA TRUNG TÂM VÙNG (REGIONAL CENTER)

 

Hơn 95% Nhà đầu tư tham gia Chương trình EB-5 chọn hình thức đầu tư gián tiếp thông qua các Dự án tại Trung tâm Vùng (Regional Center). Trung tâm Vùng là những tổ chức được Sở Di Trú Mỹ – USCIS cấp phép kêu gọi vốn đầu tư; Trung tâm Vùng tham gia vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra việc làm và gia tăng vốn đầu tư nội địa. Việc đầu tư vào các Dự án của Trung tâm Vùng giúp nhà đầu tư thuận lợi hơn trong việc chứng minh đã tạo ra 10 việc làm từ khoản đầu tư.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư, Grand Aster sẽ giúp quý nhà đầu tư tiếp cận với những Trung tâm Vùng uy tín và dày dặn kinh nghiệm nhất tại Mỹ. Trọng trách của chúng tôi là mang đến sự an tâm cho nhà đầu tư, đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư sở hữu tấm Thẻ Xanh và được hoàn lại vốn đầu tư sau 5 năm.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 LÀ GÌ ?

Chương trình EB-5 là cơ hội cho người nước ngoài mong muốn định cư tại Mỹ cùng gia đình bằng hình thức đầu tư. Đầu tư vào một dự án và tạo công ăn việc làm cho người lao động Hoa Kỳ. Chương trình EB-5 đã bắt đầu từ năm 1990, nó được viết tắt từ cụm từ “Employment Base Fifth”. Mỗi năm chính phủ Mỹ cấp tối đa 10.000 visa theo diện EB-5 cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Việt Nam. Mỗi năm Quốc hội phải phê chuẩn lại.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB-5?

Sự khác biệt giữa các loại dự án EB-5? Có 2 loại dự án đầu tư EB5: Regional Center & Direct EB-5

Regional Center (Trung tâm khu vực): Thời gian xem xét lâu vì USCIS (Sở Di Trú Mỹ) sẽ phải rà soát các dự án lớn và năng lực của mỗi trung tâm khu vực. USCIS sẽ phải xem xét mô hình tạo ra công ăn việc làm từ dự án qua Regional Center.

Direct EB5 (Đầu tư trực tiếp độc lập không qua Regional Center): Quá trình xét duyệt đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần sau khi xây dựng và dự án đi vào hoạt động, Chủ dự án nộp hồ sơ cho USCIS (Sở Di Trú Mỹ) số người lao động được thuê vào dự án theo tiêu chuẩn của USCIS.

CÓ BAO NHIÊU QUỐC GIA TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐƯỢC CHÍNH PHỦ MỸ CHẤP THUẬN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5?

Có 48 quốc gia trong đó có Việt Nam.

NHÀ ĐẦU TƯ CÓ NHỮNG QUYỀN LỢI NÀO KHI THAM GIA VÀO CHƯƠNG TRÌNH EB-5?
 •  Nhà đầu tư (vợ/chồng/con dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn và được quyền xin nhập quốc tịch 5 năm sau khi có thẻ xanh.
 • Chủ đầu tư hoàn vốn 500,000USD sau 5 năm + % lợi nhuận mỗi năm.
 •  Học trường công Mỹ miễn phí cấp 1, cấp 2, cấp 3.
 • Học phí Cao đẳng, Đại học công chỉ tốn phí bằng 1/4 du học sinh nước ngoài.
 • Hưởng quyền lợi như công dân Mỹ (y tế, giáo dục, các chế độ an sinh xã hội…) – Ra vào Mỹ không cần xin Visa.
 •  Sống, học tập, kinh doanh tại bất kỳ đâu trên đất Mỹ.
ĐỂ THAM GIA VÀO CHƯƠNG TRÌNH EB-5, NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN?

Dự án tiêu chuẩn đầu tư là 1,000,000 USD. Có những dự án đặc biệt được sự chấp thuận của US Homeland Security Department, số tiền đầu tư được hạ thấp xuống còn 500,000 USD. Nhà đầu tư còn phải chuẩn bị thêm một khoản tiền lệ phí hành chính và phí luật sư để hoàn tất thủ tục đầu tư.

CÁC YẾU TỐ NÀO CẦN XEM XÉT KHI CHỌN DỰ ÁN ĐƯỢC CHO LÀ AN TOÀN GIẢM THIỂU RỦI RO?
 • Hiệu quả kinh tế của dự án.
 • Nhóm luật sư/chuyên gia kinh tế lo thủ tục hồ sơ, thẩm định và chọn lọc dự án để giới thiệu với nhà đầu tư.
 • Phương án hoàn vốn của chủ dự án.

Đặt Lịch Hẹn Tư Vấn

Hãy để Grand Aster giải đáp thắc mắc của Quý nhà đầu tư
Hotline 24/7: 0911 747274 0911 866882