TỔNG QUAN DỰ ÁN

Các đơn vị liên kết của công ty Macklowe Properties (Chủ đầu tư) và một đối tác liên doanh đã mua lại cao ốc Số 1 Phố Wall mang tính biểu tượng vào tháng 9/2014.

Tòa nhà văn phòng với diện tích 1.1 triệu feet vuông đang được chuyển đổi công năng sử dụng thành một dự án phức hợp bao gồm mặt bằng bán lẻ, căn hộ cho thuê và căn hộ để bán. Tòa nhà được vinh danh là biểu tượng lịch sử của thành phố New York vào năm 2001 với vị trí và thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới.

Hoạt động tân trang dự án đã bắt đầu từ tháng 9/2015 và được tiến hành theo kế hoạch, với mục tiêu là sẽ hoàn tất vào quý 3 năm 2018.

TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN                               1.6 tỷ USD

VỐN VAY ƯU TIÊN                                         1.0 tỷ USD

VỐN CHỦ SỞ HỮU                                          0.4 tỷ USD

VỐN HUY ĐỘNG EB-5                                    0.3 tỷ USD

TỔNG GIÁ TRỊ DỰ ÁN                                    2.0 tỷ USD

DỰ ÁN ONE WALL STREET

Chủ Dự án tài trợ để tân trang tòa nhà Số 1 Phố Wall thành cao ốc phức hợp với tổng diện tích 1.1 triệu feet vuông, dự kiến sẽ bao gồm khoảng 357,000 feet vuông căn hộ siêu sang cao cấp để bán, 335,000 feet vuông căn hộ cho thuê, 178,000 feet vuông mặt bằng bán lẻ và 25,000 fe et vuông bãi đ ỗ x e. Tầm nhìn của Chủ Dự án là tạo ra một cao ốc hạng sang với các căn hộ để bán và cho thuê, bao gồm các gói tiện ích công cộng phong phú, và mặt bằng bán lẻ khang trang cung cấp cho dân cư, khách thuê, cũng như cộng đồng nói chung.

ĐẦU TƯ EB-5

Đơn vị đầu tư EB-5 là LCP One Wall Street LLC (“Công ty”). Thành viên quản lý của Công ty là LCP One Wall Street Manager LLC. Thành viên duy nhất của Thành viên quản lý là Live in America Financial Services LLC, thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn LCP. Công ty cung cấp khoản vay 274 triệu USD để xây dựng dự án. Thời hạn khoản vay là 5 năm với ba lần quyền chọn gia hạn một năm.

MẶT BẰNG BÁN LẺ

Chuỗi siêu thị Whole Foods Market mới đây đã cam kết thuê mặt bằng tại Số 1 Phố Wall và dự tính thuê khoảng 44,000 feet vuông

TỔNG VỐN DỰ ÁN

Tổng vốn dự án sẽ bao gồm vốn vay khoảng 1 tỷ USD (“Vốn vay ưu tiên”), vốn vay 274 triệu USD được cung cấp từ đơn vị đầu tư EB-5 và vốn chủ sở hữu khoảng 450 triệu USD.

CHỦ DỰ ÁN

Do Harry Macklowe sáng lập vào giữa thập niên 1960, Macklowe Properties là một đơn vị phát triển dự án, đơn vị tiếp quản, chủ sở hữu và quản lý dự án năng động và lợi nhuận, với nhiều dự án đầu tư bất động sản đa dạng trong 50 năm qua. Các dự án đầu tư của công ty bao trùm gần như mọi lĩnh vực của thị trường bất động sản, tổng cộng khoảng 13 triệu feet vuông và diễn ra trong gần như mọi phân khúc thị trường thương mại và dân cư ở Manhattan. Các dự án tiêu biểu của Macklowe Properties bao gồm tòa nhà General Motors và số 432 Park Avenue ở giữa khu trung tâm Manhattan.

TRUNG TÂM KHU VỰC

Trung tâm khu vực dẫn đầu trong ngành, Live in America – New York Regional Center LLC, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn LCP (“LCP”), sẽ bảo lãnh cho Dự án. LCP là một tập đoàn bất động sản tư nhân đã và đang đầu tư và quản lý các bất động sản lớn từ năm 1974. LCP điều hành nguồn vốn EB-5 thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn, Live in America Financial Services LLC (“LIA”). LIA làm chủ 23 trung tâm khu vực EB-5, và đã bảo lãnh hơn một tá dự án với tỷ lệ phê duyệt dự án và nhà đầu tư là 100%.

SỐ MỘT PHỐ WALL

Tên dự án: One Wall Street

Vị trí: Thành phố New York, bang New York

Diện tích: 1.1 triệu feet vuông

Mô tả dự án: Phức hợp cao cấp: dân cư và mặt bằng bán lẻ

Tổng giá trị dự án: 2,046,999,203 USD

% hoàn thành vào tháng 12/2016: 47%

VỐN EB-5

Tổng vốn dự án: 1.6 tỷ USD

Vốn EB-5: 0.3 tỷ USD

Vốn vay ưu tiên: 1.0 tỷ USD

Vốn chủ sở hữu: 0.4 tỷ USD

Lệ phí hành chính: 53,000 USD

Thế chấp EB-5: Quyền lợi chứng khoán ưu tiên thứ nhất trong vốn sở hữu
của chủ đầu tư trong dự án

Lãi suất khoản vay: 4.75% một năm

Suất sinh lợi của Nhà đầu tư: 0.25% một năm

Kỳ hạn khoản vay: 5 năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên của khoản vay, với 3
lần quyền chọn gia hạn một năm

Số lượng nhà đầu tư: 548 (đã có khoảng 400 nhà đầu tư đảm bảo cho đến nay)
Số lượng việc làm dự kiến tạo ra: 6,409
Số lượng việc làm theo yêu cầu của EB-5: 5,480