Ngày 31/05 vừa qua, Grand Aster đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ phía Nam (SMEs-TAC) tổ chức Hội thảo giới thiệu Triển lãm Quốc tế hàng Việt Nam tại Hội chợ Hoa kỳ 2019.
Ông Austin Đức Lê – chủ tịch Grand Aster USA cùng bà Bùi Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục phát triển Doanh nghiệp – Bộ KH&ĐT trong buổi Tọa đàm tại Hội thảo

Sự kiện đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp và các tổ chức, hiệp hội từ khắp các tỉnh thành tham dự. Tham gia Triển lãm lần này là cơ hội vàng để các Doanh nghiệp Việt có cơ hội trao đổi thương mại và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nước tham gia sự kiện, góp phần phát triển sản lượng hàng Việt xuất sang Mỹ ngày một tăng hơn.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Mỹ, 3 tháng đầu năm, nhập khẩu hàng hóa từ Việt nam vào Mỹ, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Bloomberg dự đoán, nếu giữ vững đà tăng trưởng này trong cả năm, Việt Nam có thể bỏ xa Italy, Pháp, Anh và Ấn Độ, vươn lên vị trí thứ 7 trong nhóm những quốc gia xuất khẩu hàng đầu tới Mỹ. Theo đó, tổng giá trị xuất khẩu đến Mỹ của Việt Nam có thể đạt 69 tỷ USD. Cũng theo thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, 4 tháng đầu năm nay, Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu nhiều nhất các mặt hàng của Việt Nam như, dệt may với giá trị 4,42 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước; giày dép (2 tỷ USD), tăng 13,5%; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng tăng hơn 54% (1,3 tỷ USD); gỗ và sản phẩm gỗ (1,42 tỷ USD), tăng 34,7%.

Chia sẻ tại hội thảo về “Triển lãm quốc tế hàng Việt Nam” ở Mỹ, ông Austin Đức Lê, Chủ tịch Công ty Grand Aster USA cho biết, vào 20-22/9 tại Mỹ sẽ diễn ra “Hội chợ quốc tế Hoa Kỳ Global Expo 2019”. Đây sẽ là cơ hội để hàng hóa Việt tiến sâu và mạnh hơn vào thị trường Mỹ.

Ông Austin Duc Le giới thiệu về Triển lãm Quốc tế hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Hoa Kỳ 2019

“Nếu các năm trước hội chợ này quy tụ các gian hàng đến từ châu Âu và các nước phát triển khác thì năm nay 50% gian hàng ưu tiên cho doanh nghiệp Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên hội chợ tại Mỹ ưu tiên hướng đến các doanh nghiệp Việt”, ngoài lợi ích giới thiệu sản phẩm, mô hình kinh doanh đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư Mỹ thì tại đây các doanh nghiệp Việt còn có thêm cơ hội xuất khẩu sang các quốc gia châu Âu khác, ông Đức nói và cho biết.

 Grand Aster Tổng hợp.