Công ty Grand Aster đã phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI), tổ chức hội thảo công bố tổ chức sự kiện Hội chợ Quốc tế Hoa Kỳ Global Expo 2019

Ngày 26.04 vừa qua, Công ty Grand Aster đã phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI), tổ chức hội thảo công bố tổ chức sự kiện Hội chợ Quốc tế Hoa Kỳ Global Expo 2019. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22.09.2019 tại Trung tâm Hội nghị Anaheim, tiểu bang California, Hoa Kỳ, do Grand Aster USA phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận Hoa Kỳ We Care for Humanity (WCH) tổ chức.

Ông Herb Cochran – Cố vấn cấp cao Dự án tạo thuận lợi thương mại, nguyên giám đốc AmCham Tp.HCM; đã phát biểu tại hội thảo và chia sẻ các số liệu về tình hình thương mại Việt – Mỹ hiện nay.

Ông Herb Cochran, Cố vấn cấp cao Dự án tạo thuận lợi thương mại, nguyên giám đốc AmCham Tp.HCM

“Nhờ đạt được các cam kết cải cách trong các Hiệp định thương mai và Hiệp định dệt may song phương, cũng như trở thành viên cùa WTO mà kinh tế – xã hội của Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, với vốn FDI khổng lồ đầu tư vào ngành sản xuất để xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng lên, đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ. Từ 800 triệu đô la năm 2000, lên 12,9 tỷ đô la năm 2008 và 49,2 tỷ đô la vào năm 2018. Xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ đạt tỷ trọng 12,9 tỷ đô la trong năm 2018, chiếm 26,3% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ. Với đà tăng trưởng hiện tại, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ sẽ đạt 90,5 tỷ đô la vào năm 2030, và thặng dư thương mại vào khoảng 80 tỷ đô la.

Vào năm 2014, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu lớn nhất sang thị trường Mỹ trong khu vực ASEAN, chiếm 49.2 tỉ USD – 26.5% tổng giá trị xuất khẩu 185.8 tỉ USD của toàn khối ASEAN đến Mỹ”. Bên cạnh các số liệu trên, hãy cùng chuẩn bị cho những cơ hội mà doanh nghiệp Việt Nam có thể nắm bắt dựa trên xu thế và chính sách thương mại mới nhất của Hoa Kỳ.

Rào cản lớn nhất khi tiếp cận thị trường Mỹ của các công ty Việt Nam là thiếu kiến ​​thức về các yêu cầu xuất khẩu và kinh doanh tại Mỹ. Chúng tôi đã tổ chức và tham gia nhiều hội thảo, hội nghị và buổi thảo luận chuyên đề nhằm cung cấp thông tin cần thiết, nhưng trách nhiệm chính vẫn thuộc về các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng ta phải chủ động, từng bước một, hợp tác với công ty nhập khẩu Mỹ để thỏa yêu cầu. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ví dụ, VCCI, AmCham và CTRMS, một công ty của AmCham, đã đồng ý hợp tác để giúp các công ty ở Việt Nam có được Advance Rulings (xác định trước) từ Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) – Ông Herb Cochran nhận định.

Đại diện công ty Grand Aster, đơn vị đồng tổ chức sự kiện Global Expo 2019, ông Austin Đức Lê chia sẻ: Hội chợ Quốc tế Hoa Kỳ – Global Expo 2019 là dịp để các doanh nhân Việt Nam gặp gỡ xúc tiến đầu tư, trao đổi thương mại với nhiều nền kinh tế lớn trên khắp thế giới. Với diện tích không gian triển lãm hơn 10.000 m2 dự kiến thu hút hơn 400 doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ cùng những quốc gia khác tham gia. Ban tổ chức mời gọi các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong những ngành nghề chiếm ưu thế như: nông sản, hải sản, lương thực – thực phẩm; thủ công mỹ nghệ và hàng tiêu dùng; xây dựng và trang trí nội thất; công nghệ thông tin và kỹ thuật số; cùng các dự án kêu gọi vốn đầu tư từ nước ngoài.

Ban Cố Vấn trong buổi hỏi đáp.
Ông Austin Đức Lê cùng khách hàng tham dự hội thảo.
Nhân viên công ty Grand Aster cùng khách tham dự hội thảo.

Sự kiện Global Expo 2019 được tổ chức gắn liền với chuỗi sự kiện mang tầm quốc tế được tổ chức bởi We Care for Humanity (WCH) và G.O.D. Awards. Với tính chất và quy mô của sự kiện này, hội chợ Global Expo 2019 sẽ thu hút động đảo các lãnh tụ quốc gia, chính khách, các tập đoàn và hàng ngàn khách tham quan đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Nhiều hoạt động đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp tham gia sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ như:
1. Diễn đàn “Why Vietnam?”, một chủ đề đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư quốc tế do công ty Grand Aster Wealth Management và Cộng đồng tư vấn độc lập 2PS.com, với hơn 700 thành viên tại hơn 20 quốc gia, chủ trì thực hiện.
2. Ra mắt “Trung tâm xúc tiến thương mại hàng Việt Nam tại Mỹ” do nhóm các doanh nhân Mỹ gốc Việt và Grand Aster USA sáng lập.
3. Diễn đàn giao lưu và xúc tiến thương mại giữa cộng đồng doanh nhân Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác tham gia hội chợ.
4. Cùng nhiều hoạt động giao lưu khác giữa các doanh nhân Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Với quy mô tầm cỡ quốc tế, sự kiện Hội chợ Quốc tế Hoa Kỳ Global Expo 2019 là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng tầm nhìn, tham gia thử thách ở thị trường quốc tế, nhằm vươn lên trở thành Thế hệ doanh nhân toàn cầu.

Nguồn: Tổng hợp