Mỗi năm có tới 100.000 visa định cư dưới dạng lao động EB-3 được chính phủ Mỹ cấp. Điểm nổi bật của chương trình này là ứng viên được cấp Thẻ Xanh định cư tại Mỹ cùng gia đình.

Chương trình Định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 là nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Sau khi được Bộ Lao động cấp Chứng chỉ Lao động và được Cục Di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận, ứng viên sẽ được phép làm việc cho các doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ). Sau đây là những giấy tờ quan trọng và cần thiết cho một bộ hồ sơ EB-3 giúp bạn có thể chính thức làm việc tại Mỹ:

  • Labor Certificate (LC) là gì?

Labor Certificate (LC) – Chứng nhận Lao động là một bước quy trình nhập cư diện EB-3 của Hoa Kỳ, được Bộ Lao Động Hoa Kỳ cấp cho người ngoại quốc vào Mỹ làm việc. Nhằm mục đích sàng lọc nhân lực từ ngoại quốc vào Mỹ làm việc lâu dài định cư, để đánh giá là nhân công đó sẽ không làm ảnh hưởng đến thị trường lao động Mỹ và nhân công tại Mỹ. Mang yếu tố sàng lọc như một cách sơ tuyển các ứng viên cho vị trí làm việc.

  • Work Permit là gì ?

Work Permit – Giấy Phép Làm Việc được Sở Di Trú Mỹ cấp cho người ngoại quốc vào Mỹ làm việc. Khi được cấp Work Permit là Sở Di Trú Mỹ cho phép người ngoại quốc đó được chính thức kiếm tiền, chính thức làm việc hợp pháp ở Mỹ.

Work permit thường được đi cùng với Giấy tái nhập cảnh (Advanced Parole) thường được gọi là Combo Card.

Employment Authorization Card (EAC) còn được gọi là Combo Card. Cho phép bạn làm việc và ra vào nước Mỹ.

  • Tầm quan trọng của công ty bảo trợ việc làm trong chương trình EB-3

Đối với chương trình định cư Mỹ EB-3, nhà tuyển dụng tại Mỹ rất quan trọng, họ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp cho bạn một công việc toàn thời gian.

Để tuyển được lao động nước ngoài diện EB-3, nhà tuyển dụng tại Mỹ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ, họ không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển.

Nhà tuyển dụng phải có đủ điều kiện và khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài. Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.

Tìm được công ty bảo trợ tốt, đủ điều kiện bảo lãnh hồ sơ là mấu chốt quan trọng cho bộ hồ sơ EB-3 thành công.

Lao động định cư EB-3 là con đường ngắn nhất giúp bạn nhận được thẻ xanh cho cả gia đình.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI NHẬN THẺ XANH 10 NĂM TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT !

Grand Aster cam kết giúp bạn tìm được một nhà tuyển dụng uy tín tại Mỹ và bảo đảm tiến trình hồ sơ EB-3 của bạn. Chúng tôi cam kết luôn tư vấn minh bạch thông tin về tỷ lệ thành công của hồ sơ khách hàng, luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đáng tin cậy. Liên hệ với chúng tôi để tìm ngay công việc phù hợp với bạn.