Lễ hội hoa hồng lớn nhất nước Mỹ diễn ra ở trung tâm thành phố Pasadena gần Los Angeles. Đây được đánh giá là lễ hội chào đón năm mới lớn nhất ở miền Tây nước Mỹ thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách gần xa. Tham gia vào lễ hội hoa hồng này, các bạn sẽ thích thú với cuộc du thuyền hoa với hàng trăm chiếc xe được trang trí như những con thuyền nhỏ lướt nhẹ trên phố.

Những đoàn xe hoa được trang trí bằng hoa hồng rực rỡ

Lễ hội của các cư dân ở bờ biển Tây Nam nước Mỹ bắt nguồn từ tháng 1/1890. Khi đó, 1 bác sĩ tên Heton từ khu vực biển Đông chuyển đến Pasadena, ông nhận thấy khí hậu giáp tết thật ấm áp như mùa xuân. Khắp nơi hoa hồng nở rộ tạo nên một cảnh sắc thơ mộng và vô cùng quyến rũ. Do đó, ông đã đề nghị chính quyền địa phương tổ chức lễ hội hoa hồng để chào đón năm mới. Sau đó, ông cùng bạn bè bắt tay chuẩn bị, cho tới tháng 1/1891, lễ hội hoa hồng đầu tiên được khai mạc thành công, sau đó nó được diễn ra đều đặn hàng năm.

Trước kia, người ta dùng xe ngựa làm thuyền hoa nhưng sau năm 1901 họ đã thay bằng ô tô. Trên thuyền hoa đặt một chiếc ngai màu trắng bằng hoa cúc, trên ngai là nữ hoàng hoa hồng đội vương miện và mặc lễ phục màu trắng. Phía sau là 6 công chúa với lễ phục màu xanh xếp thành hoa hồng. Đoàn diễu dành trên phố dẫn đầu với chiếc thuyền hoa, theo sau là đội kỵ binh và ban nhạc rộn ràng với biển người theo sau.

Những chiếc xe ngựa diễu hành trong lễ hội hoa hồng

Năm nào cũng vậy cứ vào dịp này, thành phố Pasadena ở nam California cũng đều tưng bừng với lễ diễn hành Lễ Hội Hoa Hồng. Những chiếc cỗ xe hoa trang hoàng lộng lẫy, nổi bật với những bộ trang phục độc đáo của nhiều quốc gia khác nhau đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Đặc biệt là người Anh, người Mông Cổ, người Khmer, người Mỹ, người Ấn, người Mexico… họ vẫn cố gắng tham gia diễu hành dù thời tiết mùa đông lạnh lẽo. Những thiếu nữ và hoa hậu Hoa Hồng trong những trang phục mong manh nhưng vẫn luôn tươi cười, hứng khởi. Do đó, đây là dịp để các bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều sắc màu của các dân tộc trong những bộ trang phục truyền thống ấn tượng. Tất cả tạo nên một rừng hoa rực rỡ sắc màu thu hút được hàng trăm hàng nghìn người nô nức kéo về từ sớm. Lễ hội này được truyền hình trực tiếp trên toàn nước Mỹ và thế giới để mọi người có thể đón xem.

Hình ảnh hoàng hậu và 6 nàng công chúa diễu hành trên phố

Ngày nay, lễ hội này vẫn được diễn ra một cách rầm rộ, du khách mọi nơi đều kéo về Los Angeles để hòa mình vào không khí tưng bừng và lễ hội. Đến nay, nó đã có tổng cộng hơn 125 lần diễn ra hoành tráng bên đường phố Pasadena ở Los Angeles, Mỹ. Không chỉ là lễ hội mừng năm mới lớn nhất ở Mỹ mà đây còn là sự kiện mang tính biểu tượng của bang California. Sự kiện này kết thúc mùa hè với tên gọi “Giấc mơ California” không chỉ thu hút hàng triệu người đến xem trực tiếp mà còn thu hút cả khán giả truyền hình trên toàn thế giới. Do đó, nó được cả thế giới biết đến như một tín hiệu khai mạc cho ngày đầu năm ở Hoa Kỳ.

 

Trong quá trình diễn ra lễ hội, du khách và người dân nơi đây có thể xem miễn phí ở đường Colorado. Hay nếu muốn xem gần hơn, bạn có thể mua vé ngồi trên khán đài dọc trên đường Colorado. Đây quả thật là một lễ hội tuyệt vời phải không nào? Bạn không chỉ có cơ hội khám phá một lễ hội hoa hồng hoành tráng, rực rỡ mà còn có cơ hội lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Hãy tham gia đầu tư định cư EB-5 để có cơ hội hòa mình vào lễ hội hoa hồng lớn nhất nước Mỹ này nhé!

Sưu tầm