Từ địa lý, chính trị đến kinh tế và lối sống, mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ đều khác nhau. Nhưng mỗi tiểu bang lại có một điểm tương đồng đáng ngạc nhiên với ít nhất một quốc gia khác. Estately đã khai thác các số liệu và bằng một số công cụ khoa học quan trọng để xác định quốc gia nào có nhiều điểm chung nhất với mỗi tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Alabama = Phần Lan

Điểm tương đồng: Vận động viên / Chiến thắng

Alabama nhỏ bé có thể không được xếp hạng cao về xóa mù chữ và sức khỏe tổng thể, nhưng các đội bóng đại học của họ chắc chắn giành được một số B.C.S. giải vô địch. Phần Lan cũng không có môn thể thao nào bị tụt hậu, đã giành được 300 huy chương Olympic, nhiều nhất tính theo đầu người của bất kỳ quốc gia nào, cứ 18.023 người thì có một người đạt huy chương Olympic.

 

Alaska = Cộng hòa Dân chủ Congo

Điểm tương đồng: Những kẻ hiếp dâm / Tài nguyên

Diện tích rộng lớn, chứa đầy tài nguyên thiên nhiên và có nhiều kẻ hiếp dâm? Đáng buồn thay, đó là Alaska và Cộng hòa Dân chủ Congo. Alaska có tỷ lệ hiếp dâm được báo cáo cao nhất của bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ, gần gấp ba lần mức trung bình quốc gia. Cộng hòa Dân chủ Congo là một cơn ác mộng sống, với ước tính có 1.52 phụ nữ bị hãm hiếp mỗi ngày.

 

Arizona = Irag

Điểm tương đồng: Bão cát / Hoàng hôn

Cho dù bạn là người ở Arizona hay Iraq, bạn sẽ chứng kiến ​​những vấn đề chung của bão cát, biên giới hỗn loạn / pháp luật lỏng lẻo, tỷ lệ giết người cao và cái nóng nghiêm trọng. Tuy nhiên, hoàng hôn ở đây đẹp không cưỡng được.

 

 

Arkansas = Yemen

Điểm tương đồng: Súng / Cấm nấu và bán rượu (giai đoạn 1920 – 1933 ở Mỹ)

Giống như Yemen, Arkansas nổi tiếng với những ngọn núi gồ ghề, địa điểm câu cá tuyệt vời, quyền sở hữu súng cao và là tiểu bang không màn đến rượu chè. Arkansas có nhiều súng trên đầu người hơn hết (sau 5 tiểu bang) và Yemen có tỷ lệ sở hữu súng cao thứ ba trên thế giới với 58,2/100 cư dân sở hữu súng. Ngoài ra, với một nửa số hạt (quận) bị khô hạn, Arkansas tiêu thụ lượng rượu ít thứ hai ở Mỹ. 1,72 gallon rượu nguyên chất mỗi người, chỉ sau Utah. Yemen uống ít nhất trong số các quốc gia trên thế giới, 0,005 gallon mỗi người ít ỏi.

 

California = Ấn Độ

Điểm tương đồng: Giải trí / Bất bình đẳng

California là quê hương của Hollywood và phần lớn ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ của Mỹ. Ấn Độ là quê hương của Bollywood và một ngành công nghệ phần mềm và công nghệ đang phát triển. Ấn Độ có nam diễn viên Amitabh Bachchan và California có Al Pacino, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể bắt đầu tự hỏi liệu họ có thực sự là cùng một người không! Và với sự chênh lệch kinh tế giữa giàu và nghèo, người ta có thể lập luận rằng cả hai nơi đều có một hệ thống rõ rệt về đẳng cấp.

 

Colorado = Tây Tạng

Điểm tương đồng: Phật tử / Độ cao

Bạn có thể nghĩ Colorado sẽ là Hà Lan vì cần sa hợp pháp, phải không? Ồ không! Tương ứng với tiểu bang Colorado là đất nước Tây Tạng. Thay những con bò Tây tạng bằng bò sữa, thay bia Coors bằng sữa ngựa lên men, thì bạn có thể dễ dàng thấy được cả hai vùng này toàn những chàng và nàng cowboy theo đạo Phật sống trên vùng cao.

 

Connecticut = Grenada

Điểm tương đồng: Diện tích nhỏ / Hạt nhục đậu khấu

Ahh, tiểu bang Connecticut, hay người ta thường gọi nó bằng cái tên thân thuộc tiểu bang Nutmeg. Cái tên nghe chán nhỉ. Grenada sản xuất rất nhiều hạt nhục đậu khấu và khẩu hiệu du lịch của nó là “Hòa mình trong giai điệu của gia vị”.

 

 

Delaware = Liechtenstein

Điểm tương đồng: Nơi trốn thuế / Tránh thuế

Delaware là tiểu bang với diện tích nhỏ, sản xuất ở mức thấp nhưng nó thịnh vượng nhờ sự thân thiện của luật kinh doanh đã làm cho nó trở thành thiên đường “ẩn náu” của 63% các công ty Fortune 500 có liên kết tại đây. Tương tự như vậy, Liechtenstein là một quốc gia không sản xuất gì cả nhưng lại có cả “gia tài” bằng cách để người khác giấu tiền của họ ở đó.

 

Quận Columbia = Honduras

Điểm tương đồng: Giết người

Thật không may cho cả 2, những điểm chung mà 2 địa danh này có là nạn giết người. Nếu Washington, DC là một tiểu bang, nó sẽ có tỷ lệ giết người cao nhất ở Mỹ. 13,9 vụ giết người trên 100.000 người. Điều đó có thể chạm vào nhà lãnh đạo toàn cầu Honduras, với 82,1 vụ giết người trên 100.000 người, điều này thật sự gây sốc.

 

Georgia = Ý

Điểm tương đồng: Những quả đào

Loại quả tiêu biểu của bang Georgia cũng chính là biệt danh của tiểu bang này “Peach State” vì danh tiếng của nó là sản xuất là những quả đào với chất lượng tuyệt vời. Có một kết nối tuyệt vời giữa Georgia và Ý. Georgia là nhà sản xuất lớn thứ ba trong cả nước. Ý là lớn thứ hai trên thế giới về sản xuất quả đào. Vì vậy, nếu họ bị mắc kẹt trong thang máy cùng nhau, họ ít nhất sẽ có nhiều điều đó để nói về nó.

 

 

Hawaii = Nhật Bản

Điểm tương đồng: Tuổi thọ

Hãy bỏ qua những yếu tố chiến tranh và lịch sử. Hawaii và Nhật Bản đều sở hữu “bộ sưu tập các hòn đảo”. Cả hai đều đứng đầu về tuổi thọ. Hawaii đứng đầu trong số các tiểu bang của Hoa Kỳ với 81,3 năm tuổi thọ và Nhật Bản đứng thứ hai trên thế giới với 84,6 năm tuổi thọ.

 

Idaho = Ireland

Điểm tương đồng: Khoai tây

Idaho và Ireland. Chỉ đơn giản có điểm chung là vùng đất của những củ khoai tây!

 

 

Illinois = Chile

Điểm tương đồng: Cướp / ăn cắp

Hãy tưởng tượng Illinois và Chile va vào nhau trong một con hẻm. Ai cướp người khác trước? Thật khó đoán! Vì Illinois đứng đầu ở Mỹ khi nói về các vụ cướp, nhưng liệu nó có thể cạnh tranh ở cấp độ Olympic với Chile, “nhà lãnh đạo” cướp bốc toàn cầu?

 

Indiana = Bolivia

Điểm tương đồng: Vùng đất của người Ấn Độ

Indiana được dịch ra là “vùng đất của người Ấn Độ” nhưng nó không còn chính xác vì hiện tại có rất ít người sống ở đó. Mặt khác, Bolivia là vùng đất của người “Indiana” thật sự với người Mỹ bản địa (trước khi Columbus tìm thấy Châu Mỹ) chiếm đa số công dân.

 

Iowa = Scotland

Điểm tương đồng: Golf

Một vài người đàn ông ở Iowa mặc đồ xếp nếp giống như các “đồng nghiệp” người Scotland, họ rất thích chơi golf. Scotland có rất nhiều sân golf nhất, tính theo đầu người của bất kỳ quốc gia nào. Iowa có nhiều sân golf tính theo tỷ lệ bình quân đầu người cao thứ ba ở Hoa Kỳ chỉ sau Dakota và South Dakota mà chúng tôi không tính vì họ rất ít dân cư.

 

 

(Còn tiếp…)

 

Scarlett Ng