Nhắc đến lý do khiến nhiều bạn du học sinh quyết định ở lại nước ngoài làm việc, rất nhiều bạn đã đưa ra hàng loạt những trở ngại khi làm việc ở môi trường trong nước. Ví dụ như ngành học khi về nước không được trọng dụng, cơ hội phát triển không nhiều, môi trường không hấp dẫn cũng như mức thu nhập không cao.

Có một điều không thể phủ nhận được là bằng cấp ở nước ngoài rất có giá trị trong việc tìm kiếm việc làm ở Việt Nam, đặc biệt là bằng thạc sỹ. Những năm trở lại đây, trong khi mảng Banking có dấu hiệu đi xuống, thì với tiến độ toàn cầu hóa, ngành kinh doanh quốc tế đang có xu hướng “hot” lên với nhiều cơ hội phát triển và mở rộng thị trường ra thế giới.

Thế nhưng, đa số du học sinh cũng không khỏi lo lắng về những thay đổi đột ngột trong văn hoá làm việc khi đã đi du học khá lâu và quen với môi trường của nước ngoài. “Nói về những trở ngại khi về nước, mình đi du học đã được 6 năm thì lần nào về cũng bị “shock văn hoá” và mất một thời gian để điều chỉnh lại. Từ việc phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt, phương tiện đi lại, đến cập nhật tin tức trong nước và làm quen với môi trường làm việc hoàn toàn khác biệt, chưa nói đến khó khăn trong việc chuyển giao toàn bộ khối kiến thức từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt.”

Một thực tế khác là có nhiều du học sinh đã về rồi và thực sự thất vọng với công việc ở nhà dành cho họ. Đây không chỉ là chuyện lương, thu nhập mà điều quan trọng hơn là cách đối xử với người ta.

“Lúc mới ra trường xong, các em muốn đi làm, muốn cống hiến nhưng bị dội gáo nước lạnh, dồn dập đủ kiểu khác nhau thành những cú sốc nặng. Nhiều cơ quan có tình trạng nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ thì lấy đâu chỗ cho trí tuệ mang về.”

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, mũ     Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản       Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Vậy còn lựa chọn nào cho các bạn du học sinh và gia đình?

—————————————–
Grand Aster Investment – Immigration
Hotline: 0903 159 706
Website: grandaster.com
Địa chỉ: Tầng 7, Phòng 5, Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Quận

#EB5 #thẻxanh #thexanh #địnhcưMỹ #America #GrandAster #batdongsanmy#dautukhachsanmy