Mỗi dịp Giáng sinh, hàng ngàn người dân New York và khách du lịch đều háo hức trông chờ khoảnh khắc thắp sáng cây thông nổi tiếng nhất nước Mỹ: Cây Giáng sinh ở Rockefeller. Đừng bỏ qua cơ hội nhìn thấy cây vân sam khổng lồ của Na Uy phát sáng trong đêm đầu tiên đánh giấu mùa Giáng sinh bắt đầu!

 

 

Những con số ấn tượng của cây thông Giáng sinh tại Rockefeller.

Cây Giáng sinh đầu tiên được đặt tại Rockefeller vào năm 1931.

Cây Giáng sinh đã không được thắp sáng vào “những ngày đen tối ” 1942 – 1944 bởi Chiến tranh Thế giới thứ II.

50.000 chiếc đèn led đã được trang trí trên cây Giáng sinh.

3.86 m là đường kính của ngôi sao trên đỉnh cây thông.

3 triệu viên pha lê Swarovski đã được sử dụng để thắp sáng ngôi sao.

Trọng lượng trung bình của cây vân sam Na Uy được chọn nặng khoảng 12 tấn, tương đương 6 chiếc xe hơi xếp chồng lên nhau.

Hàng năm có hơn 750.000 người chờ đợi giây phút thắp sáng cây Giáng sinh tại Rockefeller. Với sự biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới.

 

Cây sẽ vẫn được thắp sáng và trưng bày trên quảng trường giữa các đường phố West 48th và 51st và Fifth and Sixth Avenues cho đến 9 giờ tối ngày 7 tháng 1 năm 2019. Vào ngày Giáng sinh, cây thông sẽ được chiếu sáng trong 24 giờ.

Đến hết ngày 7/1/2019 cây Giáng sinh này sẽ được tặng cho Tổ chức Hỗ trợ Gia cư Habitat. Như một thông lệ, cây giáng sinh sau khi được trưng bày ở Rockefeller Center sẽ được hạ xuống và được phân nhỏ phục vụ cho việc xây dựng nhà. Mỗi năm, cây Giáng sinh của Trung tâm Rockefeller tiếp tục là biểu tượng của niềm hy vọng, truyền cảm hứng cho cuốn sách “Món quà của người thợ mộc” dành cho trẻ em, được viết bởi David Rubel và được minh họa bởi Jim LaMarche phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Gia cư Habitat phát hành.

Scarlett (Tổng hợp)