Theo dõi phần 1: Tìm hiểu Đơn I-526

Để tìm hiểu thêm về một loại đơn quan trọng khác đối với nhà đầu tư EB-5, Grand Aster cung cấp đến quý nhà đầu tư thông tin chi tiết của Đơn I-829.

 

Đơn I-829 là gì?

Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho để Nhà đầu tư trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ. Hồ sơ đơn I-829 gồm bằng chứng chứng minh Nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5 của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi đơn I-829 được duyệt, trạng thái thường trú nhân có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, người phối ngẫu, và con cái độc thân dưới 21 tuổi có thể trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước khi hết thời hạn hai năm của trạng thái thường trú nhân có điều kiện. Trạng thái thường trú nhân có điều kiện của Nhà đầu tư khi đó sẽ được gia hạn trong quá trình xét duyệt đơn I-829. Đơn I-829 phải được nộp trong tháng thứ 21 đến 24 kể từ thời điểm bắt đầu của trạng thái thường trú nhân có điều kiện, nếu không việc trở thành thường trú nhân của Nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng.

 

Yêu cầu Đơn I-829

Nhà đầu tư của chương trình EB-5 cần cung cấp nhiều bằng chứng trong hồ sơ đơn I-829 để chứng minh rằng họ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB-5.

Yêu cầu: Thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh).

Bằng chứng: Bản sao thẻ thường trú nhân của Nhà đầu tư, bản sao thẻ thường trú nhân của các thành viên trong gia đình Nhà đầu tư.

 

Yêu cầu: Doanh nghiệp thương mại đã thành lập.

Bằng chứng: Tờ khai thuế liên bang.

 

Yêu cầu: Nhà đầu tư đã đầu tư vốn.

Bằng chứng: Báo cáo tài chính đã được kiểm toán, bảng kê ngân hàng, các bằng chứng khác chứng minh rằng doanh nghiệp thương mại mới đã nhận được khoản đầu tư từ nhà đầu tư.

 

Yêu cầu: Doanh nghiệp thương mại duy trì hoạt động trong thời gian hai năm cư trú có điều kiện.

Bằng chứng: Hóa đơn, biên lai, bảng sao kê ngân hàng; hợp đồng; giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế liên bang; tờ khai thuế tiểu bang, báo cáo thuế theo quý.

 

Yêu cầu: Dự án đã tạo được số việc làm theo yêu cầu và tuân thủ kế hoạch kinh doanh.

Bằng chứng: Bảng lương; các chứng từ thuế liên quan.

 

Yêu cầu: Các dịch vụ sinh trắc.

Bằng chứng: Đương đơn phải tham gia buổi hẹn thu thập sinh trắc của USCIS để lấy dấu vân tay, chữ ký và chụp hình.

 

Yêu cầu: Giấy tờ pháp lý phải được nộp nếu đương đơn có tiền án tiền sự.

Bằng chứng: Báo cáo từ cơ quan thực thi pháp luật; hồ sơ bắt giữ; hồ sơ phán quyết; hồ sơ quản chế hoặc phóng thích, các hồ sơ tiền án tiền sự khác.

 

Nộp đơn I-829

Đơn I-829 được luật sư di trú chuyên về Eb-5 chuẩn bị và gửi tới Trung tâm Dịch vụ California thuộc USCIS. Thời gian xử lý đơn I-829 cần tối thiểu 30 tháng. Có thể sẽ cần phỏng vấn tại văn phòng của USCIS hoặc bổ sung thêm hồ sơ sau khi đơn được xử lý.

 

Tóm tắt Đơn xin I-829

  • Xóa bỏ các điều kiện của trạng thái thường trú.
  • Sau khi được phê duyệt, Nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ xanh mười năm, và được gia hạn vĩnh viễn.
  • Được nộp bởi luật sư di trú.

 

 

Qua số liệu cho thấy, số lượng đơn I-829 xin xóa bỏ điều kiện thẻ xanh 2 năm bị từ chối là rất thấp.

Gồm có trường hợp nhà đầu tư không muốn nộp đơn xin nữa hoặc họ chưa đáp ứng đủ điều kiện đối với đơn I-829.

 

_____________________

Grand Aster là đơn vị tư vấn với đội ngũ cố vấn cấp cao đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành di trú sẽ giúp quý nhà đầu tư dễ dàng thực hiện hồ sơ EB-5, nhanh chóng lấy thẻ xanh cho cả gia đình và lựa chọn dự án àn toàn đảm bảo hoàn vốn.

Với từng trường hợp hồ sơ khác nhau chúng tôi sẽ có những giải pháp phù hợp cho nhà đầu tư. Hãy liên hệ Grand Aster để được tư vấn:

Hotline: 0911866882 – 0911323834

Văn phòng: Phòng 5, Lầu 7 – Tòa nhà Tài chính Bitexco

Số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.