Theo New York Times, ngày 05/09 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy bỏ chương trình Tạm hoãn trục xuất các trẻ em đến Mỹ bất hợp pháp (DACA) và đưa ra thời hạn 6 tháng để quốc hội soạn thảo một dự luật nhằm thay thế chương trình này. Ngay sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt chương trình,  nhiều người đã xuống đường biểu tình để phản đối quyết định gây tranh cãi.

DACA là chương trình công bố vào năm 2012, thời cựu Tổng thống Barack Obama nhằm bảo vệ khoảng 750,000 trẻ em nước ngoài nhập cư Mỹ không có giấy tờ hợp pháp trước năm 16 tuổi, được quyền lưu trú mà không bị trục xuất khi họ đi học, làm việc hay tham gia vào quân đội. Chính sách này được gia hạn mỗi 2 năm/lần.

Tuy nhiên, ngay từ khi còn là ứng cử viên tổng thống, ông Trump đã cam kết sẽ xóa bỏ DACA và sẽ kiên quyết thực hiện việc này, bất chấp cảnh báo từ nhóm chính trị gia đa đảng. Khác với vấn đề xây tường biên giới với Mexico hay bỏ chương trình ObamaCare, lần này, ông Trump không cần quốc hội thông qua việc dừng DACA.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa và các lãnh đạo doanh nghiệp lớn như Google, General Motors và Microsoft đã công khai lên tiếng phản đối việc dừng DACA Về phía các nghị sĩ đảng Dân chủ, họ cho rằng việc dừng DACA là hành động thiếu tính nhân văn và quá tàn nhẫn đối với những người nhập cư trẻ tuổi.

Trong khi đó, theo AFP, Nhà Trắng cũng đang gửi lời đến các thành viên của quốc hội: “Bộ An ninh Nội địa khuyến khích những người đang được hưởng chính sách DACA dùng thời gian còn lại để chuẩn bị và sắp xếp cho việc rời khỏi nước Mỹ”.

Quý NĐT quan tâm đến chương trình định cư và đầu tư tại Mỹ, xin đặt lịch hẹn tư vấn tại 0911.74.72.74, Grand Aster sẽ liên lạc lại ngay.
—————————————–
Grand Aster Investment – Immigration
Hotline: 0911.74.72.74
Website: grandaster.comTầng 7, Phòng 5, Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Quận 1