Hội chợ triển lãm là một trong các hình thức quảng bá được các doanh nghiệp ưa dùng nhất, nhờ tính hiệu quả cũng như khả năng lan tỏa của nó. Chính vì vậy, nước Mỹ – nền kinh tế lớn nhất toàn cầu – là một trong các quốc gia có số lượng trung tâm triển lãm lớn nhất và bề thế nhất. Để hiểu rõ hơn về các trung tâm triển lãm tại Hoa Kỳ, chúng ta hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng 6 trung tâm hội nghị có diện tích triển lãm lớn nhất nhé:

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ MCCORMICK PLACE

Đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tại Mỹ, McCormick Place là Trung tâm triển lãm thường được kể tên trong các bảng xếp hạng toàn thế giới. Tổng diện tích của trung tâm này lên đến 840.000m2, trong đó không gian triển lãm là 248.000m2. Tọa lạc gần kề trung tâm thành phố Chicago, McCormick Place thu hút gần 3 triệu khách tham quan mỗi năm.

McCormick Place được đặt theo tên của Đại tá Robert R. McCormick, biên tập viên và nhà xuất bản của tờ Chicago Tribune, và cũng là người tiên phong trong nỗ lực xây dựng một trung tâm hội nghị tầm cỡ thế giới tại thành phố Chicago.

Trải qua 4 lần mở rộng, trung tâm này hiện gồm 4 tòa nhà đẳng cấp: Tòa nhà Nam, Bắc, Tây và Trung tâm Lakeside.  McCormick Place là một trong những trung tâm đi đầu trong các sáng kiến tiết kiệm năng lượng, bảo tồn tài nguyên cũng như áp dụng các chính sách, quy trình để nâng cao tính thân thiện với môi trường. Chính vì vậy mà McCormick Place đã được trao tặng chúng nhận LEED về thiết kế thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng từ Hội đồng Xây dựng Xanh của Hoa Kỳ.

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ LAS VEGAS

Đứng thứ hai trong danh sách là Trung tâm Hội nghị Las Vegas nằm kế bên Las Vegas Strip, nơi nổi tiếng tập trung rất nhiều casino, khách sạn và khu vui chơi nghỉ dưỡng. Với tổng diện tích 300.000m2 sau 14 lần mở rộng, trong đó diện tích triển lãm chiếm đến 209.000m2, trung tâm này là cơ sở triển lãm lớn nhất trong toàn bộ thành phố Las Vegas, nơi được bầu chọn là thành phố tổ chức sự kiện số 1 nước Mỹ.

Năm 2012, Trung tâm Hội nghị Las Vegas đã nhận được Chứng nhận Vàng AIPC từ Hiệp hội Trung tâm Hội nghị Quốc tế. Đây là công nhận chất lượng từ Hiệp hội cho toàn diện các mặt của Trung tâm này, về chính sách, cung cách quản lý, dịch vụ, cũng như các cơ sở vật chất, kết quả kinh doanh, v.v. Một năm tại Trung tâm Hội nghị này diễn ra khoảng 21,000 hội thảo, trong đó có các hội thảo lớn như NAB show – Sự kiện giải trí và truyền thông điện tử lớn nhất thế giới, hay hội thảo CTA – CES 2020 với180,000 người tham dự, ConExpo-Con/Agg 2020 với 129,000 khách.

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ QUẬN CAM

Với tổng diện tích 650.000 m2 và diện tích triển lãm 200.000m2, Trung tâm triển lãm Quận Cam đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tọa lạc tại thành phố Orlando, Florida, Trung tâm này mở cửa vào năm 1983 dưới tên gọi Trung tâm Hội nghị và Dân sự Quận Cam. Xét theo tổng diện tích, đây là trung tâm lớn thứ 2 nước Mỹ, sau McCormick Place ở Chicago, và là trung tâm triển lãm công cộng chính yếu của khu Trung Florida. Mỗi năm lượng khách tham quan rơi vào khoảng 1.5 triệu người, đóng góp cho nền kinh tế của Trung Florida đến 2.5 tỷ đô.

Vào ngày 18 tháng 4 năm 2012, Chi nhánh Florida của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ đã đưa khu trung tâm hội nghị này vào danh sách các công trình tiêu biểu trong “Kiến trúc Florida: 100 năm. 100 địa điểm”.

Trung tâm hội nghị gồm 2 tòa nhà, Tây và Bắc/Nam được kết nối với nhau bằng cầu bộ hành. Trung tâm này là địa điểm “’chọn mặt gửi vàng” của nhiều sự kiện lớn nổi tiếng như Europa Games & Get fit Expo thu hút hơn 250.000 người tham dự, 15.000 vận động viên thi đấu, hay sự kiện MegaCon về văn hóa pop thu hút khoảng 100.000 mỗi năm.

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ WORLD CONGRESS GEORGIA

Vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trung tâm có diện tích triển lãm lớn nhất thuộc về Trung tâm Hội nghị World Congress Georgia tại thành phố Atlanta, Georgia.

Là trung tâm hội nghị trực thuộc tiểu bang đầu tiên tại Mỹ, Trung tâm hội nghị được xây dựng năm 1971 dưới tên gọi Georgia Wolrd Congress Center Board. Hiện tại, tổng diện tích của Trung tâm này lên đến 360.000m2 với 140.000m2 diện tích triển lãm, 12 khu triển lãm và 105 phòng họp lớn nhỏ.

Trải qua 3 lần mở rộng vào năm 1985, 1992 và 2002, Trung tâm hiện tại gồm 3 tòa nhà A, B và C liền kề nhau. Cơn lốc xoáy ngày 14/03/2008 đổ bộ vào Atlanta đã gây hư hỏng nặng cho công trình này, khiến Trung tâm phải tuyên bố hủy bỏ toàn bộ sự kiện và đóng cửa tu sửa 1 thời gian.

Các sự kiện lớn được tổ chức thường xuyên ở đây bao gồm sự kiện SEC Football Fanfare kéo dài 2 ngày dành cho các fan hôm mộ bộ môn bóng bầu dục, hay các sự kiện đấu vật của WrestleMania XXVII, v.v.

TRUNG TÂM TRIỄN LÃM KENTUCKY – KENTUCKY EXPOSITION CENTER

Hạng 5 trong bảng xếp hạng thuộc về Trung tâm Triển lãm Kentucky tại thành phố Louisville, Kentucky với diện tích triển lãm khoảng 112.000 m2 và tổng diện tích 194.000 m2.

Quá trình thi công Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Kentucky bắt đầu vào năm 1950 khi Hội đồng Hội chợ bang Kentucky mua 396 mẫu đất với giá $ 522,580. Kế hoạch hoàn thành dự án đã được đặt ra, nhưng sau nhiều lần trì hoãn xây dựng vì thiếu hụt vật chất do Chiến tranh Triều Tiên và đấu đá chính trị, dự án đã bị kéo dài. Sau 12 triệu đô la và sáu năm làm việc, trung tâm này cuối cùng đã mở cửa vào năm 1956.

Vào thời điểm đó, Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Kentucky là cơ sở đa năng lớn nhất, bao gồm một sân thể thao (Freedom Hall), hai cánh triển lãm (Cánh Đông và Cánh Tây), gian hàng chăn nuôi và sân vận động (Sân vận động Cardinal)…

Trong những năm đầu tiên, Elvis, Ray Charles, Jackson 5, Elton John, Rolling Stones, Kiss, Johnny Cash, Beach Boys và nhiều nhạc sĩ hàng đầu khác đã biểu diễn tại Freedom Hall. Nơi đây cũng là sân nhà của đội bóng rổ nam Đại học Louisville trong 54 năm và cho đến đầu năm 1970, là sân thể thao trong nhà lớn nhất trong cả nước.

Trung tâm Triển lãm Kentucky là cơ sở lớn thứ sáu của Hoa Kỳ tính theo tổng diện tích, và là nơi diễn ra Hội chợ bang Kentucky, Triển lãm máy móc nông nghiệp quốc gia và Triển lãm chăn nuôi quốc tế Bắc Mỹ, cũng như các thương hiệu hàng đầu trong nước. Trung tâm Triển lãm Kentucky đã tổ chức sáu trong số 250 Triển lãm Thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2012, ba trong số đó nằm trong top 50.

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ ANAHEIM

Trung tâm Hội nghị Triển lãm Anaheim nằm ở thành phố Anaheim, California nằm ở vị trí thứ 6 với tổng diện tích 167.000m2, trong đó khu vực triển lãm là 106.838 m2 sau 7 lần mở rộng.

Trung tâm Hội nghị Anaheim lần đầu tiên trở thành điểm đến của các cuộc họp và hội nghị vào năm 1967, và công trình ban đầu bao gồm Đấu trường hình vòm trên Đại lộ Katella, Phòng triển lãm và Không gian Hội nghị. Khu vực ACC North hoàn thành trong lần mở rộng thứ 7 này nằm trên khu vực trước đây là bãi đỗ xe 1 đã thêm vào tổng diệc tích 18.580 m2 không gian đa chức năng, có thể được sử dụng để triển lãm, gặp mặt. Công trình thi công mới này đã giúp nâng tổng không gian triển lãm tiềm năng vượt qua mốc 90.000 m2, giúp củng cố vị trí của Trung tâm Hội nghị Anaheim là trung tâm hội nghị lớn nhất trên bờ biển phía tây của Hoa Kỳ.

 

Sự kiện D23 Expo dành cho các fan của Disney.

Nằm ở vị trí vô cùng thuận tiện, giao thông thông thoáng và trong cùng khu vực với Trung tâm Disneyland nổi tiếng, trung tâm Anaheim là địa điểm yêu thích của nhiều sự kiện giải trí lớn, như Anime Expo thu hút hơn 110,000 người tham dự năm 2018, D23 Expo – sự kiện mỗi hai năm của chính Disney dành cho fan.

Ngoài các sự kiện giải trí, Trung tâm này còn là lựa chọn cho các sự kiện thương mại như NAMM show cho ngành công nghiệp âm nhạc – âm thanh với hơn 115,000 người tham dự, và đặc biệt sắp tới là Global Expo 2019 – triển lãm hàng Việt Nam ngày 20 – 21/09 với hơn 10,000 khách tham dự.

Global Expo 2019 là sự kiện có mục tiêu chính là thúc đẩy thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, cũng như quảng bá hàng Việt Nam đến không chỉ các đối tác Mỹ mà còn các đối tác quốc tế thuộc hơn 25 ngành hàng khác nhau.

Để biết thêm thông tin về sự kiện này, mọi người có thể truy cập vào website chính thức của công ty Grand Aster hoặc website www.globalexpo2019.com, hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết.

FRAY LAM TỔNG HỢP