(Theo Henderson Le, The Prime Group Inc.)

Ngày 20/06/2017 vừa qua, thành viên Ban Điều Hành Công ty Tư Vấn Đầu Tư Grand Aster đã có 1 buổi trao đổi cùng Luật sư Ronald R.Fieldstone – Đoàn Luật sư Arnstein & Lehr LLP, về những thay đổi sắp tới của chương trình đầu tư định cư EB-5. Thông qua cuộc trao đổi này, Grand Aster mong muốn nhà đầu tư (NĐT) Việt Nam có thể hiểu rõ hơn những Dự luật đang được đề xuất và ảnh hưởng của những thay đổi này, giúp NĐT có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Luật Ngân sách hợp nhất  được Quốc hội được ký và thông qua vào ngày 7 tháng 5 quyết định kéo dài chương trình đầu tư định cư cho nhà đầu tư nước ngoài EB-5 đến ngày 30 tháng 9 năm 2017. Trong khi đó, hai dự thảo luật chính đã được trình lên Thượng viện. Một là dự thảo Grassley do Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (R-IA) và Patrick Leahy (D-VT) đề xuất. Dự luật thứ 2 do Thượng Nghị Sĩ John Cornyn (R-Texas) đề xuất. Hai dự luật này thể hiện những điểm khác biệt chính yếu trong lợi ích về khu vực nông thôn và đô thị trong chương trình EB-5.

Điểm khác biệt đầu tiên đặt ra là về định nghĩa của vùng TEA (vùng ưu tiên tạo việc làm). Cụ thể, cả hai dự luật này đều khuyến khích sử dụng các vùng dân số khác nhau để xác định khu vực TEA.  Dự luật Grassley ủng hộ một cách tiếp cận rất hạn chế vì nó chỉ bao gồm những vùng dân số hiện tại và thúc đẩy các quy định liên bang. Tuy nhiên dự luật Cornyn thì có định nghĩa và các chỉ định về vùng ưu tiên rộng hơn. Dự luật Grassley ủng hộ việc dành nhiều visa hơn cho khu vực nông thôn và nghèo, trong khi đó cũng tính đến cơ sở hạ tầng và quân sự.  Như vậy thì các bên khác sẽ được cấp ít visa hơn và điều này sẽ làm gián đoạn chương trình. Dự luật Cornyn thì không có những đề xuất như vậy và dự luật này cũng ủng hộ loại bỏ những người phụ thuộc (các thành viên trong gia đình đi cùng đương đơn chính), do đó làm tăng gấp 3 lần số lượng visa thực được tính trong chương trình này.

Số tiền đầu tư tối thiểu cũng đang được thảo luận rất sôi nổi. Dự luật Grassley đã đề xuất mức đầu tư tối thiểu cho vùng ưu tiên là 800.000 đô la Mỹ và 1 triệu đô la cho vùng không ưu tiên (non-TEA). Dự Luật Cornyn chưa thống nhất 1 con số cụ thể nhưng khả năng cao sẽ đề xuất cùng 1 cấu trúc.

Cập nhật mới nhất: Đáng chú ý gần đây là dự án EB-5 của gia đình Kushner, dự án đang chịu nhiều tai tiếng tại thị trường Trung Quốc. Vì vậy Grassley đang đề xuất áp dụng đầy đủ các quy định theo đề nghị của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (DHS) dưới thời Tổng thống Obama, theo đó số tiền đầu tư tối thiểu là 1.35 triệu đô la cho vùng ưu tiên và 1.8 triệu đô la cho vùng không ưu tiên. Tuy nhiên, theo suy đoán thì đây có thể được xem là 1 động thái nhằm ây như là một động thái đe dọa nhằm đàm phán lại với nhóm Cornyn để đạt được 1 sự thoả hiệp cho dự luật chính thức.

Cả hai dự luật đều đồng quan điểm giải quyết các vấn đề về lừa đảo, và đề cao các đánh giá toàn diện để ngăn chặn sự sụp đổ của chương trình trong tương lai. Nó bao gồm 1 cuộc cải cách lớn về các quy định bằng cách đặt ra trách nhiệm lớn hơn cho các Trung tâm vùng (Regional Centers) trong việc đánh giá các dự án về định cư và tài chính, thông qua việc yêu cầu những Trung tâm vùng này phải có giấy xác nhận liên quan hàng năm. Hơn nữa dự luật Grassley còn đề nghị quản trị viên độc lập quản lý các quỹ phải có thẩm quyền ký kết hợp đồng, và sẽ có nhiều hạn chế hơn trong việc ai có thể làm việc tại các Trung tâm vùng. Đặc biệt dự luật này cũng nghiêm cấm các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào Trung tâm vùng và các quỹ quản lý vốn EB-5 (NCE/JCE), và ngoại lệ chỉ được cấp cho các tổ chức quản lý.

——————————————-
Grand Aster Investment – Immigration
Hotline: 0911.74.72.74
Website: grandaster.com
Địa chỉ: Tầng 7, Phòng 5, Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Quận 1